Khí hậu tại Philippines như thế nào?


Để có chuyến du lịch vui vẻ, thú vị thì thời tiết là vấn đề quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng của chuyến đi. Ngoài ra thì kinh nghiệm du học tiếng anh ở philippin có khi cũng là vấn đề mà du học sinh nên chú ý đấy nhé.


Philippines chẳng những trở thành đất nước có nền du lịch lớn mạnh, đặc trưng là du lịch biển mà nơi đây cũng trở nên địa điểm mà nhiều du học sinh hướng tới vì chất lượng đào tạo tốt cùng giá tiền học ở nước ngoài cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, lúc tuyển lựa những trường học thì khách hàng sinh viên cũng cần quan tâm đến khí hậu Philippines để có kế hoạch chuẩn bị tinh thần cũng như tư trang tốt hơn.


Vậy thì khí hậu tại quốc gia Philippines sẽ ra sao? Dựa vào vị trí đại lý của Philippines chúng ta có thể thấy được quốc gia này có không gian cương vực nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chịu tự ảnh hưởng to khí hậu từ biển.


Đặc điểm chung về nền khí hậu nhiệt đới gió mùa


hiện giờ trên thế giới có đa số đất nước nằm trên vòng đai khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, đất nước tự do, Colombia, Ấn Độ, Thái Lan, Úc… Và khí hậu Philippines cũng thuộc nhóm khí hậu nhiệt đới gió mùa.


Đặc điểm của mẫu khí hậu gió mùa là dựa vào sự ảnh hưởng của gió mùa trong khoảng biển thổi vào hoặc từ đất liền đổ ra ảnh hưởng lên khu vực tạo thành hai mùa trong năm là mùa khô và mùa mưa. Kéo theo sự thay đổi thời tiết ở các mùa thì cảnh quan bất chợt, thảm thực vật, lượng mưa cũng đổi thay theo. Truy cập http://hoctienganhphi.com.vn/chi-phi-hoc-tieng-anh-tai-philippines/ để tìm hiểu nhiều thông tin đáng quan tâm khác.Đặc điểm nhấn của khí hậu Philippines là có nhiệt độ làng nhàng hàng năm cao, lên tới 27 độ C. Nhiệt độ có thể cao hơn hoặc rẻ hơn dựa vào thời tiết khi đó là mùa khô hay mùa mưa. Thường nhật mùa mưa ở đây sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, còn mùa khô thì nằm trong khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, có đa dạng vùng có thể chênh lệch về thời kì các mùa trong năm.


Philippines đã được chia thành 4 vùng khí hậu


Dựa theo nhiều tài liệu thu thập được thì hiện tại khí hậu Philippines được chia làm 4 vùng khí hậu. Bởi vì đây là một quốc gia có nhiều quần đảo và bao quanh là biển


Với khí hậu vùng 1 thì sẽ có hai mùa mưa và mùa khá rõ rệt, dựa vào biểu đồ khí hậu Philippines chúng ta có thể thấy rằng khu vực khí hậu vùng 1 thuộc các tỉnh phía Tây Bắc Philippines cùng một số đô thị phía Tây Philippines. Tỉ dụ như tỉnh Ilocos, Abra, Ilocos sur, La union, Benguet, Pangasinan, Bataan, Batangas, Ocidental Mindoro, Palawan...


Còn khí hậu Philippines vùng 2 thì sao? Ở các địa điểm thuộc vùng khí hậu 2 thường có mùa khô không rõ ràng, mùa mưa cũng ngắn hơn nhưng lại kéo dài từ tháng 11 năm trước tới tháng 1 năm sau. Những tỉnh thành chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu này thường nằm ở phía Đông Nam Philippines, ví dụ như các tỉnh Camarines, Catanduanes, Camarines sur, Abay, Sorsogon, Northern Samar, Agusan, Agusan del sur, Eastern Samar, Samar, …


Với khí hậu Philippines vùng 3 thì tại đây thường có mùa mưa và mùa khô không phân biệt được rõ ràng, có năm mùa mưa chỉ kéo dài 3 tuần liên tiếp nhưng cũng có năm kéo dài tới hàng tháng. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt ở khí hậu vùng này là có vẻ như thời tiết không được ổn định và có thể gặp mùa mưa bất ngờ. Một số thị thành có khí hậu này thường ở khu vực trung tâm Philippines như Cepu, Apayao, Kalinga, Nueva Vizcaya, Bukid - Non, Misamis oriental, Lanao Del sur, CotaBato…


Khí hậu Philippines vùng thứ 4 thì lại thường có mưa rào nhiệt đới quanh năm. Các thành phố nằm ở lực lượng khí hậu này thường nằm ở phía Đông Bắc Philippines, Miền Trung Philippines và phía Nam Philippines và một số tỉnh phía Nam, tỉ dụ như là các tỉnh Cagayan, Isabela, Quiring, davao Del sur, Davao Occidental và Davao Oriental….


như vậy, những du học sinh hay những ai có ý định đến Philippines nên để ý xem địa điểm mình đến có đặc điểm khí hậu ra sao vì cùng một quốc gia nhưng có thể khí hậu không giống nhau hoàn toàn. Ví như bạn có ý định học ở nước ngoài thì nên chọn lựa địa điểm học có khí hậu mà mình dễ thích ứng.


Nhưng một đặc điểm chung là khí hậu Philippines là có nhiệt độ cao nên mọi người không cần phải mang những y phục mùa đông vì sẽ không dùng tới, hãy chọn lựa những bộ thời trang mùa hè mát mẻ sẽ giúp bạn thích ứng tốt với thời tiết ở đây. Tuy nhiên với nền khí hậu khu vực 3 và 4 thì nhớ luôn mang theo ô dù bên mình ngừa trời mưa nhé. Nếu lựa chọn đi philippin học tiếng anh ha du lịch tại Philippines thì hãy nhớ nghiên cứu thời tiết khí hậu tại đây xem có phù hợp với bạn không nhé.


kỳ vọng, với các thông báo về khí hậu Philippines ở trên sẽ giúp cho mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất lúc tới Philippines và thích ứng nhanh chóng với thời tiết tại nơi đây.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *